Cách xử lý khi nệm bị bẩn hoặc khi bé tè lên

Nệm bạn mới mua về hoặc hoặc giặt nệm tại nhà xong thì vô tình bị chất bẩn đổ lên hoặc bé tè lên nệm gây mùi hôi khó chịu. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn cách xử lý khi nệm bị bẩn nhanh mà không cần phải giặt lại nệm.

Nguyên tắc chung cho việc xử lý nệm bị bẩn là bạn phải thấm, lau khô, hút chất dơ bẩn đó đi. Sau khi làm khô bằng cách dùng máy sấy, bạn xịt nước thơm vào để mùi thơm đó lấn át mùi của vết bẩn giúp cho nệm sạch sẽ và thơm tho trở lại, bạn không cần phải giặt nệm tại nhà vất vả , mất công và tốn thời gian.
Với trường hợp đệm bạn đang dùng là đệm bông ép thì bạn có thể xử lý bằng 1 trong các cách sau, tùy theo trường hợp nhà của bạn, cách nào cũng mang lại hiệu quả cao:

  • Bạn dùng nước cồn lại 900 độ c, bạn đổ trực tiếp lên chỗ bé tè rồi chỉ việc đợi một đến hai tiếng, cồn sẽ tự động bay hơi đồng thời làm bay đi, phai đi nước tiểu của bé và nệm sẽ trở lại bình thường.
  • Cách thứ hai cũng hiệu quả không kém là bạn thấm hút chỗ bé tè sau đó bạn dùng tinh dầu thơm, đổ trực tiếp lên chỗ bé tè, rồi lấy báo lót lên và dùng bản ủi ủi đi hoặc sấy đệm cho khô đi. Đảm bảo mùi sẽ hết ngay lập tức.
  • Cách thứ ba hiệu quả nhanh chóng tức thì là bạn mua một lọ dung dịch hay dùng để làm sạch ghế sofa, đệm xe hơi, nệm giường ngủ. Trước tiên phải phải lau sạch chỗ nước tiểu đó rồi mới phun dung dịch làm sạch trên vào. Tức thì, nệm bạn sẽ sạch sẽ, thơm tho trở lại.
  • Bạn nên nhớ, với đệm bông ép, bạn tuyệt đối không nên đổ nước lên nệm và dùng xà phòng để giặt nệm nhé, vì nệm bông ép khi gặp nước thì các sợi bông sẽ bị rời rạc, các sợi bông không còn được liên kết chặt chẽ nữa, gây hỏng nệm, giảm tuổi thọ nệm của bạn đấy.
  • Cách tốt nhất, thuận tiện nhất, nhanh nhất , đỡ mất công sức nhất là bạn mua tấm lót nệm dành riêng cho bé khi ngủ. Với tấm lót nệm riêng cho bé này, khi ngủ, bé có tè cũng chỉ tè lên tấm lót nệm đó mà không thẩm thấu xuống nệm của bạn. Vì vậy, bạn chỉ cần lấy tấm lót nệm đó ra, đem đi giặt và phơi khô là xong.
  • Nếu bạn bận bịu công việc, không có thời gian, bạn nên sử dụng các dịch vụ giặt nệm tại nhà điển hình là dịch vụ của vệ sinh Hoàng Hà. Nhanh chóng, tiện lợi, giá rẻ giúp bạn được rất nhiều việc.
Giặt đệm khi bé tiểu lên đệm
Giặt đệm khi bé tiểu lên đệm

Trường hợp bạn sử dụng đệm cao su thì bạn phải tháo áo đệm cao su ra đem đi giặt. Bạn dùng khăn giấy, giẻ sạch để lau khô vết bẩn do bé tiểu lên. Bạn dùng máy sấy hoặc bàn ủi để làm khô chỗ tiểu đó. Lưu ý là bạn không nên sử dụng nhiệt độ cao để làm khô vì nó sẽ làm hỏng nệm cao su của bạn. Bạn nên để nhiệt độ vừa phải và cho an toàn, bạn có thể lót thêm tờ báo khi ủi, sấy, để nệm không bị hư hỏng bởi nhiệt độ nóng.
Cuối tuần, khi trời nắng ráo, bạn nên đem nệm ra phơi chỗ ánh sáng chiếu vào nhiều để làm phai mờ đi mùi hôi do nước tiểu của bé gây nên. Với nệm đã bị nhiều lần bé tiểu có mùi hôi, bạn nên sử dụng dịch vụ giặt nệm tại nhà để hiệu quả cao, tiết kiệm thời gian của bạn mà giá tiền lại khá rẻ, không đáng bao nhiêu.
Bạn cũng có thể tham khảo bài viết: cách giặt ghế sofa vải nỉ hiệu quả để biết thêm kiến thức về giặt ghế sofa.
Cuối cùng, bạn nên hạn chế bé tiểu lên nệm bằng cách xi cho bé tè trước khi ngủ. Hi vọng với cách trên, bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn khi xử lý các vết bẩn do bé tiểu lên đệm của bạn và phương pháp giặt đệm hiệu quả cao.

Để lại Trả lời

Các trường bắt buộc được đánh dấu*