Cách giặt ghế sofa vải nỉ hiệu quả

Vải nỉ tên tiếng anh là polar fleece là một loại vải đặt biệt. Nó có bề mặt được bao phủ bởi một lớp lông ngắn và cục kì mượt. Vải nỉ là một trong những phát minh quan trọng của thế kỉ hai mươi và ngày nay, vải nỉ được sử dụng rất nhiều trong các đồ vật trong nhà như rèm cửa, ghế sofa, chăn, màn….

Vải nỉ đặc biệt rất linh hoạt cho người sử dụng vì có nhiều độ dày nên bạn có thể thoải mái lựa chọn đồ dày.
Mặc dù vậy, vải nỉ cũng có vài hạn chế như không thấm hút mồ hôi tốt, dễ bị ảnh hưởng khi giặt ở nhiệt độ cao, sấy khô hoặc ủi, dễ bám bụi. Cho nên khi giặt ghế sofa tại nhà với chất liệu này, bạn phải nên cẩn thận tránh làm hư vải nỉ sẽ làm mất giá trị của ghế sofa sử dụng vải nỉ.

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn giặt ghế sofa sử dụng vải nỉ hiệu quả mà bạn có thể tự làm ở nhà được.

Đầu tiên, bạn cần phải phun ẩm ướt phần bề mặt ghế sofa bằng nước tẩy đa năng, bạn nên chỉ phun ẩm ướt phần bề mặt ghế chứ không phun ướt toàn bộ ghế sofa nhé.
Sau đó, bạn có thể phun thêm chất tẩy có nồng độ mạnh vào những vết ố quá bẩn, bám chặt, dính chặt như kẹo cao su, mực viết, nhớt,….
Sau khi bạn phun chất tẩy có nồng độ mạnh vào những vết bẩn, khó chịu, bạn phải chờ thêm mười phút để chất tẩy đó thấm vào vết bẩn đó sẽ giúp cho lát nữa bạn tẩy vết bẩn nhanh chóng bong ra dễ dàng hơn, thuận tiện, nhanh chóng hơn khi bạn giặt ghế sofa vải nỉ.

Dịch vụ Giặt Rèm Cửa, Nệm, Giặt Sofa tại VINHOMES GRAND PARK Quận 9

Tiếp tục bạn pha dung dịch nước xả vải rồi phun dung dịch nước xả vải lên bề mặt vải, bạn có thể dùng máy phun để phun được đều hơn vào vải nỉ của ghế sofa, tránh trường hợp chỗ phun nhiều quá, chỗ phun ít quá.
Ban có thể sử dụng máy mài hoặc bàn chải để chải vết ố trên ghế sofa đi. Lúc này, việc chải trên ghế sofa vải nỉ sẽ được nhanh chóng hơn, hiệu quả hơn khi bạn tuân thủ đúng các bước trên, giảm thời gian của bạn mà giúp ghế sofa vải nỉ sạch sẽ hơn, trông như mới khi vệ sinh xong.
Sử dụng máy hút bụi để làm sạch và hút nước ẩm đi ở trên ghế. Thật tuyệt vời, bạn đã vệ sinh xong ghế sofa vải nỉ và điều đặc biết là trông nó như mới lúc mới mua. Thật tuyệt vời phải không nào.
Trên là công đoạn vệ sinh ghế sofa vải nỉ đơn giản mà hiệu quả. Nếu bạn có thời gian và đầy đủ dụng cụ, bạn nên tự thực hiện công việc giặt ghế sofa tại nhà.
Nhưng bạn nên lưu ý, tùy theo chất liệu tạo nên ghế sofa như vải nỉ hoặc da mà bạn có thể giặt khác nhau để tránh gây hư hỏng ghế sofa của bạn.
Nếu bạn không có thời gian, hoặc không tự tin lắm vào việc giặt ghế, bạn có thể nhờ tới các dịch vụ giặt ghế sofa tại nhà, những dịch vụ này, với máy móc tốt, đầy đủ cùng những dung dịch đặc biệt sẽ nhanh chóng làm sạch như mới ghế sofa của bạn. Bạn không cần phải tốn thời gian nhiều vào việc tìm hiểu chất liệu của ghế sofa và cách giặt ghế đó. Vệ sinh Hoàng Hà là dịch vụ chuyên nhận giặt ghế sofa tại nhà nhanh chóng, uy tín với giá cả phải chăng. Bạn chắc chắn sẽ hài lòng với dịch vụ của tôi. Hãy liên hệ ngay để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn trong tháng này.

Để lại Trả lời

Các trường bắt buộc được đánh dấu*