Cách giặt ghế sofa vải tại nhà

Ghế sofa tại nhà để bảo quản là giặt sạch luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều gia đình. Bài viết sau sẽ đưa ra nhiều mẹo hay và bổ ích cho việc giặt ghế sofa da và vải nỉ tại nhà để các bạn tham khảo.

Những loại ghế sofa vải hay da tại nhà đem đến cho không gian của bạn trong ngôi nhà hiện đại và sang trọng. Tất nhiên, khi sử dụng một thời gian dài thì không thể không tránh được việc bị bụi bậm, vết bẩn bám vào ghế làm bạn thấy rất khó chịu, bực bội. Vì thế, bạn nên thảm khảo các hướng dẫn dưới đây để làm sạch, giặt sạch ghế sofa vải tại nhà.

1. Ghế sofa bạn đang sử dụng là bọc vải thô hoặc vải nỉ:

Bụi bẩn bám ghế sofa của bạn

Ghế sofa vải nỉ, khi sử dụng, mỗi lần ngã lưng lên tạo cảm giác êm ái, dễ chịu, thoải mái cho bạn. Nhưng nó cũng rất dễ bị bụi bẩn bay, bám vào. Vậy bạn hãy tham khảo cách dưới sau:

 • Lột vỏ các tấm nệm lót ghế để giặt với xà phòng. Bạn nên ngâm với nước xà phòng ấm khoảng nửa tiếng sau đó giặt sạch.
 • Lột vỏ các tấm nệm lót ghế để giặt với xà phòng. Bạn nên ngâm với nước xà phòng ấm khoảng nửa tiếng sau đó giặt sạch.
 • Dùng máy hút bụi cầm tay hút sạch bụi trên các phần còn lại của bộ sofa
 • Nếu không có máy hút bụi, bạn có thể dùng khăn ẩm trải lên ghế, dùng gậy đập lên trên, bụi bẩn sẽ bám vào khăn.

Có một cách khác nữa, đơn giản hơn là bạn sử dụng dụng cụ đầy đủ để giặt ghế sofa tại nhà.

Giặt sạch vết bẩn bám lên ghế

 • Đối với ghế bị mực bút bi bám vào bạn lấy một ít cồn nhỏ lên vết mực rồi dùng giấy thấm miễn là có độ hút cao thấm cho mực ngấm sang giấy. Làm đi làm lại nhiều lần như vậy sẽ giúp cho vết mực bị phai mờ đi và dần dần sẽ bay đi mất.
 • Trong các loại nước làm sạch ở nội thất xe hơi, bạn cũng có thể dùng nó để làm sạch vết bẩn của ghế sofa nhà bạn và nó mang lại hiệu quả khá cao.
 • Ngoài các sản phẩm chuyên dụng của ghế sofa, bạn có thể sử dụng sumo nước tẩy để tẩy đi các vết bẩn bám trên ghế cho hiệu quả và nhanh chóng.

Cách khử mùi:

 • Để tạo mùi hương thơm lâu, bạn có thể sử dụng mẹo là tẩm chất hương thơm vào bông gòn và nhét vào bên trong của ghế sofa.
 • Dùng nước xịt khử mùi chuyên dụng cho các loại vải và thảm.
 • Bạn nên ngâm các tấm bao bọc ghế bởi các loại xả vải để tạo mùi thơm khi sử dụng.
Vệ Sinh Hoàng Hà Giăt Rèm Cửa, Giặt Nệm, Giặt Sofa tại Tp Hồ Chí Minh, Biên Hòa

2. Đối với ghế sofa bọc da:

Cách loại bỏ bụi bám để làm sạch ghế sofa:

+ Với việc loại bụi bẩn thì cách hữu hiệu nhất là bạn nên vệ sinh lau ghế hàng ngày bằng một chiếc khăn mềm, khô và sạch.
+ Pha loãng một chút nước xà phòng tắm, sau đó dùng khăn mềm thấm vào để lau. Chú ý là chỉ làm ẩm khăn, không thấm đẫm nước, khi lau nước sẽ chảy vào các khe ghế và ngấm sâu vào bên trong bề mặt da làm hỏng ghế.

Cách loại bỏ vết bẩn:

 • Với những vết bẩn khô ta nên dùng bản chải lông mềm cọ sạch và không nên cọ mạnh trực tiếp bàn chải lên bề mặt da.
 • Đối với những vết bẩn do thực phẩm hay các đồ uống gây ra, ta nên nhanh chóng lau bằng một chiếc khăn ướt sau đó dùng khăn khô mềm lau lại. Không được dùng chất tẩy bẩn đổ trực tiếp lên vì sẽ làm hư ghế.

Chú ý: Chúng ta phải nên cẩn thận khi tự mình giặt ghế sofa tại nhà bởi kiến thức chúng ta không chuyên về các loại ghế sofa, nên nếu không cẩn thận có thể sẽ bị làm hư ghế mất khi giặt ghế sofa. Tốt nhất, chúng ta nên nhờ tới các dịch vụ vệ sinh giặt ghế sofa với những máy móc chuyên nghiệp được nhập khẩu cũng như các quy trình, phương pháp giặt ghế sofa hiệu quả.

Để lại Trả lời

Các trường bắt buộc được đánh dấu*