Làm cách nào để làm sạch ghế sofa và loại bỏ các vết bẩn

Ghế sofa và các loại ghế thông thường khác rất dễ bị bụi bẩn, các vết bẩn bám trên bề mặt, bụi và bụi bẩn, những bụi bẩn có thể trở nên khó giặt ra khi nó đã dính chặt vào sợi, vào bên trong của ghế sofa. Thậm chí nhiều khi bạn không nhìn thấy các bụi bẩn này nhưng thật sự nó đã bám đầy trên ghế sofa của bạn. Vì vậy, bạn nên luôn nghĩ tới việc làm sạch sẽ, vệ sinh giat ghe sofa thường xuyên, vì lợi ích sức khỏe của các thành viên trong gia đình, bạn nên vệ sinh thường xuyên – quan trọng là công việc này không phải khó khăn.


Nếu ghế sofa hoặc đồ nội thất của bạn tiện lợi cho việc di chuyển để giặt ghế sofa tại nhà, với những tấm lót ngồi trên ghế sofa, bạn kiểm tra chất liệu của tấm lót ngồi để giặt bằng tay hoặc bỏ vào máy giặt, kết hợp với các chất tẩy rửa để sạch sẽ hơn. Bạn cũng có thể sử dụng chất tẩy rửa để giặt ủi pha loãng tại chỗ làm sạch nội thất bọc- nhưng hãy nhớ không thấm vào trong các chất liệu của ghế sofa. Nhiều khi không cần phải đi ra ngoài để tìm bất kỳ sản phẩm làm sạch ghế sofa nào

Tôi có nên sử dụng các sản phẩm làm sạch ghế sofa trên thị trường?

Bạn có thể mua các sản phẩm làm sạch, các sản phẩm làm sạch này có hầu hết ở các cửa hàng, nhưng cũng có những loại làm sạch khác mà bạn có thể tìm thấy xung quanh nhà của mình cũng có thể giặt sạch ghế sofa của bạn và các ghế khác sạch sẽ.

 • Chất tẩy rửa kết hợp với nước ấm, ta trộn đều để tạo bọt.
 • Nước dấm: đây là một lựa chọn tốt để loại bỏ vết bẩn trên bề mặt, nhưng bạn cũng có thể sử dụng một giải pháp khác là xà phòng sau đó bôi lên các vết bẩn trển ghế tại các khu vực dơ bẩn để làm sạch sẽ. Bạn cũng nên sử dụng máy sofa để làm sạch hơn, kĩ càng hơn. Sau đó hãy mở cửa sổ hoặc bằng cách sử dụng một quạt điện để giúp làm giảm mùi của giấm đi một cách nhanh chóng.
 • Khăn lau có chất liệu vải mềm là vật lý tưởng để làm sạch vị trí bọc của ghế sofa. Khăn lau vải mềm khi lau ghế sẽ rất nhẹ nhàng, vì vậy ghế sofa sẽ không bị hư chất liệu, và ngoài ra, việc làm này tương đối làm ghế nhanh khô.

Các bước để làm sạch ghế sofa

Cung cấp dịch vụ giặt Sofa, Nệm, Rèm Cửa, Tổng Vệ Sinh Nhà Tại Thủ Đức Và Các Quận Tại TP.HCM

Để làm sạch ghế sofa không phải là một công việc khó khăn: Bạn hãy xem các cách dưới đây để xem cách nào phù hợp với bạn nhất. Hướng dẫn từng bước dưới đây sẽ giúp bạn biết cách làm thế nào để làm sạch ghế sofa:

 • Trước khi sử dụng bất kỳ các công cụ làm sạch ghế hay hút sạch bụi bẩn của ghế sofa đầu tiên ta cần loại bỏ càng nhiều bụi bẩn trên bề mặt ghế càng tốt. Hãy chắc chắn để sử dụng các dụng cụ đúng cách để tránh gây hư hỏng cho các vật liệu của ghế.
 • Sau khi đã làm xong các bụi bẩn trên bề mặt của ghế, ta sử dụng khăn lau có vải mềm hoặc nước dấm đổ lên một miếng vải sợi nhỏ để lau các vất bẩn khó ra, các vết bẩn lúc này sẽ được lau kĩ hơn, bạn lau nhẹ nhàng. Hãy chú ý kiểm tra vỏ bọc ghế sofa ở những nơi không dễ thấy, hay đã làm sạch ở bước đầu tiên.
 • Sau 2 bước trên, nhìn chung ghế sofa của bạn đã tạm sạch. Sử dụng nước xà phòng và một miếng vải, nhẹ nhàng lau sạch ghế sofa của bạn, việc làm này để ngấm các chất tẩy rửa vào vải ghế sofa và làm sạch các bụi bẩn bên dưới bề mặt của ghế. Bạn nên sử dụng một lượng nước rất ít – để nó không thấm vào trong ghế.
 • Bước cuối cùng là làm khô ghế sofa. Một số người sử dụng máy sấy tóc để nhanh chóng làm khô ghế sofa, nhưng bạn nên để ghế khô tự nhiên. Điều này là sự lựa chọn tốt nhất, nếu như bạn có thời gian. Để nhanh khô, bạn mở cửa sổ và cho dùng quạt để làm khô ghế nhanh hơn.

  Cam Kết Sạch Mọi Vết Bẩn, Tránh Ẩm Mốc, Vi Khuẩn Độc Hại

Làm sạch ghế Sofa da

Để làm sạch ghế sofa bằng da ghế có chất liệu khác, bạn phải sử dụng một phương pháp khác để làm sạch bọc:

 • Dùng thật ít nước, càng ít càng tốt. Vì việc dùng nước quá nhiều để giặt ghế sẽ làm hỏng mất chất liệu da của ghế sofa.
 • Nếu được, nên sử dụng một loại hơi nước để làm sạch mà không làm hại đến chất liệu của ghế.
 • Tiếp theo, ta sẽ áp dụng các hóa chất làm sạch được bán nhiều trên thị trường như các loại dầu,sáp, giống như xà phòng. Nó sẽ giúp tẩy đi, làm sạch các vết bẩn của ghế, ngăn ngừa chất liệu của ghế không bị hư, nứt và bảo vệ nó khỏi bụi bẩn, các vết bẩn khác trong thời gian tới.
 • Vệ Sinh Hoàng Hà Giăt Rèm Cửa, Giặt Nệm, Giặt Sofa tại Tp Hồ Chí Minh, Biên Hòa

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết :

Để lại Trả lời

Các trường bắt buộc được đánh dấu*