Làm thế nào để làm khô nệm cao su sau khi bé đái dầm

Nếu bạn có con nhỏ bạn chắc chắn sẽ phải tìm hiểu cách làm thế nào để làm sạch nước tiểu khi bé tè dầm lên nệm cao su. Ban đêm bé tè dầm là điều bình thường, xảy ra với hầu hết mọi đứa trẻ, một số trẻ dù đã tuổi teen nhưng vẫn có thể tè dầm trên giường ban đêm khi ngủ. Lúc này, bạn nên cần tới việc giặt nệm với trường hợp nệm bạn là nệm cao su

Trước khi chúng ta tiến hành làm thế nào để làm sạch khô nệm sau khi bé tè dầm, điều này là việc nên làm để giữ trong tâm trí những đứa trẻ rằng đái không phải là một quyết định ý thức một phần của trẻ em. Tè dầm có thể được gây ra bởi giấc ngủ sâu, khi bộ não của trẻ không đáp ứng với kích thích thường của não nói với trẻ rằng trẻ phải đi đến phòng tắm.

giặt nệm khi bé tè dầm
giặt nệm khi bé tè dầm

Cách tốt nhất để đối phó với điều trên? Mặc dù nó có thể làm bạn bực bội, nhưng bạn không nên tức giận. Theo một vài quy tắc đơn giản ban ngày và buổi tối cho bé. Đảm bảo rằng bé của bạn sử dụng phòng tắm thường xuyên suốt ngày. Hầu hết trẻ em được đưa ra sử dụng phòng tắm cho đến có thể lần thứ hai. Khuyến khích bé đi tè ngay sau khi bé cảm thấy sự thôi thúc buồng tè, và vào các thời điểm thường xuyên, như ăn trưa hoặc buổi tối. Hạn chế cho bé các đồ uống nước như nước ngọt, sữa,… sau bữa ăn tối. Trước khi đi ngủ, phải đi tè. Những thói quen đó có thể làm giảm đáng kể việc bé tè dầm.

Bạn muốn vệ sinh nệm của bạn để nhanh chóng khử mùi hôi đi. Bạn phải đảm bảo rằng bạn luôn có 1 tấm bảo vệ chống thấm. Và bạn nên thay tấm bảo vệ đó hàng ngày.

Việc nước tiểu của bé có mùi khó chịu làm cho bạn không thoải mái, bực bội. Dưới đây là cách làm thế nào để làm sạch nước tiểu khi bé tè ra nệm.

Trước tiên, bạn cần loại bỏ các tấm ra và khăn trải giường, đem đi giặt bằng xa phồng bình thường. Nếu bạn vẫn còn nhận thấy, ngửi thấy có mùi nước tiểu, thì bạn khi rửa thêm nước giấm vào khi giặt, điều này sẽ giúp loại bỏ mùi hôi đó.

Ngoài ra, bạn còn chuẩn bị một số công cụ làm sạch như các nước hóa chất tẩy rửa, khăn sạch loại mềm, nước sạch, dấm. Bạn lau vào chỗ nệm bé tè, sau đó bạn dùng quạt để quạt thổi vào nệm cho nhanh chóng bay mùi khai đi.

Các loại nước rửa, dấm, nước sạch bạn trộn lại đều với nhau xong. Bạn dùng khăn mềm thoa vào vùng nệm bị dính nước tiểu đó. Bạn thoa thật đều và để nó ngấm vào bên trong nệm làm tan đi, bay đi các nước tiểu cũng như mùi. Bạn sau khi lau xong đợi 5 – 10 phút để đạt được hiệu quả cao.

Đây là các bài viết bạn nên tham khảo thêm khi làm sạch nệm:

Tiếp theo để làm khô, bạn có thể dùng các máy hút, hút trên vùng nệm bị dính nước tiểu đã làm sạch ở bước trên. Cách làm này, để cho nó hút hết tất cả những vết bẩn, bụi bẩn còn tồn đọng bên trọng. Giúp cho nệm của bạn sạch hơn

Tiếp đó, bạn dùng quạt điện, quạt vào nệm để đệm nhanh chóng được khô và sạch sẽ.

Bạn nên nhớ rằng đái dầm là điều tự nhiên, phổ biến ở các đứa trẻ. Nó không thể là vấn đề làm bạn bực bội, làm ảnh hưởng tới các đứa bé. Bạn cần tập cho chúng đi vệ sinh trước khi ngủ. Khi bé tè dầm, bạn nên biết cách làm sạch nệm để tuổi thọ của nệm được lâu dài, không có các mùi khó chịu hoặc phát sinh các vi khuẩn độc hại

Để lại Trả lời

Các trường bắt buộc được đánh dấu*