Tôi sử dụng nệm đã lâu, có cần phải giặt nệm định kỳ không?

Đấy là câu hỏi mà nhiều người thường hay quan tâm và thắc mắc mỗi khi muốn dịch vụ giặt nệm tại nhà. Vì vậy Vệ Sinh HOÀNG HÀ sẽ làm bài viết về tác hại của các vi khuẩn đối với sức khỏe chúng ta.

Nệm sử dụng một thời gian dài sẽ chứa rất nhiều vi khuẩn độc hại mà mắt thường không nhìn thấy. Ví dụ như các vi sinh vật gây hại, bụi bậm sẽ làm cho ta cảm giác khó chịu, ngứa ngáy, dị ứng chưa kể nó còn là nguyên nhân gây ra bệnh viêm phổi hay làm nặng thêm bệnh hen suyễn. Các vi sinh vật gây hại này càng ngày càng tích tụ lại nhiều tạo ra nhiều nấm mốc rất nguy hiểm đến sức khỏe con người.
Thứ hai nữa là từ cơ thể con người. Hàng ngày, lớp da của cơ thể con người bông ra và theo ngày tháng sẽ rất nhiều tạo điều kiện thuận lợi để các vi khuẩn, nấm mốc càng ngày càng phát triển gây hại cho chúng ta.
Thứ ba là từ động vật nuôi trong nhà. Lông của các động vật rớt ra và bám vào nệm lâu dần tạo thuận lợi để phát triển các vi khuẩn gây hại.
Chính vì các lý do trên, chúng ta cần phải thường xuyên giặt nệm, định kỳ 3 – 4 tháng / lần để nệm luôn sạch sẽ, thoáng mát, sạch các vi khuẩn, bụi bậm gây hại cho sức khỏe con người.
Tuy nhiên, khi chúng ta vệ sinh nệm, chúng ta cần phải biết về các loại nệm, vì nhiều loại nệm có cấu tạo từ nguyên vật liệu khác nhau nên phương pháp giặt nệm tại nhà cũng khác nhau. Mỗi loại nệm sẽ có cách giặt, vệ sinh và thời gian thực hiện khác nhau.

Giặt nệm tại nhà bởi Vệ sinh Hoàng Hà
Giặt nệm tại nhà bởi Vệ sinh Hoàng Hà

Trên thị trường hiện giờ, đang phổ biến các loại nệm sau:

  • Đệm Kymdan
  • Đệm Everon
  • Đệm Lò-xo
  • Đệm Bông ep

Ví dụ như nệm Kymdan chất liệu là cao su, đệm Everon thì lại từ các loại bông PE được ép lại thành từng khối bằng công nghệ hiện đại của Hàn Quốc, đệm lò-xo, đệm bông ép. Mỗi loại lại có cách giặt đệm khác nhau vì thế khi tiến hành giặt đệm tại nhà, chúng ta phải cẩn thận lựa chọn đúng cách , tránh làm hư hỏng nệm. Nếu bạn không rành về giặt đệm, bạn nên sử dụng các dịch vụ chuyên giặt nệm tại nhà. Với các dịch vụ này, họ sẽ hiểu biết kĩ càng hơn từng loại nệm mà bạn đang sử dụng, sau đó sẽ có những phương pháp riêng, đặc biệt cho từng chất liệu nệm cùng với những máy móc hiện đại , chuyên dụng sẽ làm nệm bạn sạch sẽ hơn, thoáng mát và đảm bảo với mong muốn của bạn hơn.

Để lại Trả lời

Các trường bắt buộc được đánh dấu*